TIN TỨC
Viêm đường hô hấp ở trẻ Khi mùa hè nắng nóng

Viêm đường hô hấp ở trẻ

Khi mùa hè nắng nóng

Nguyên nhân :

Mùa hè mang đến những cơn nóng oi ả. Vì thế, còn gì thích thú hơn khi được tận hưởng không khí mát mẻ từ chiếc máy điều hòa. Và vì thế, trong những tháng hè này, nhiều gia đình đã cho con em mình ở trong phòng điều hòa suốt 24/24.

Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa quá nhiều và sai cách có thể khiến trẻ mắc bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng... Bên cạnh đó, nếu ở trong phòng máy lạnh suốt một thời gian dài, trẻ em có thể bị mất nước, da khô,…

Cách phòng bệnh viên đường hô hấp ở trẻ nhỏ khi mùa hè nắng nóng :

Để đảm bảo sức khỏe cho con trẻ, bố mẹ cần lưu ý nhiệt độ trong phòng máy điều hòa nên ở trong khoảng từ 25 đến 27 độ C. Tuy nhiên, khi trời quá nóng, cần lưu ý rằng độ chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng điều hòa và bên ngoài không nên vượt quá 7 độ. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý đến độ ẩm trong phòng. Có thể dùng máy tạo độ ẩm hay đặt thau nước trong phòng để tăng độ ẩm.

Nếu trẻ ở trong phòng máy lạnh trong 4 giờ liên tiếp thường có làn da khô và dễ bị viêm họng. Bạn nên giới hạn thời gian sử dụng điều hòa ở trẻ từ khoảng 2 đến 3 giờ.

Với giấc ngủ ban đêm, khi trời gần sáng, bạn nên tắt máy điều hòa và mở cửa sổ, tận dụng không khí từ thiên nhiên.

Khi trời quá nóng hay trẻ vừa trở về nhà, không nên cho trẻ vào ngay phòng máy lạnh. Hãy để trẻ chơi ở nơi thoáng, hết hẳn mồ hôi, để trẻ thích nghi nhiệt độ từ từ rồi mới vào phòng máy lạnh.

Hàng ngày đun nước tắm cho bé bằng các loại thảo dược như : Kim ngân, Nhàn Châu, Trần bì, Sâm phương nam, Khổ qua, Vàng đắng, Sài Đất, Kinh giới,… giúp cho cơ thể bé luôn mát mẻ.

Hoặc có thể sử dụng sản phẩm nước tắm hoàn toàn thảo dược như TAMBEBESS, TAMROM để tắm hàng ngày cho bé. Sản phẩm có công dụng : Thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, kháng dị ứng, chống viêm, làm mát cơ thể, phòng và ngăn ngừa rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, chốc đầu, ho, viêm đường hô hấp, cảm cúm, giúp da luôn tươi mát và không bệnh tật.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi các GS.TS hàng đầu của Trường Đại học Y dược và Viện Pasteur Tp.HCM, từ bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao đỏ Tả Phìn ( Sa Pa – Lào Cai ).

Hãy cùng tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm trên trang website : tamvaynen.com hoặc tamvaynen.com.vn hoặc tamvaynen.vn hoặc vankhang.com.vn

Chúc các bé luôn khỏe mạnh !

.Lâm Khánh