TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Xử lý ngứa của bệnh vẩy nến

Xử lý ngứa của bệnh vẩy nến

Tôi tên là Nguyễn Anh Minh 19 tuổi ở Bình Dương. Cho tôi hỏi tôi bị vẩy nến toàn thân đã 5 năm nay, mỗi lần bệnh tái phát thì ngứa ngáy rất khó chịu, tôi có mua thuốc bôi để bôi lên người nhưng bị toàn thân nên bôi rất khó và trên đầu không bôi được. Xin hỏi quý công ty có thuốc nào dùng để tắm hoặc gội đầu cho hết ngứa không ? Xin cảm ơn !

Xin trả lời bạn :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin giải thích và tư vấn bạn như sau :

Bệnh vảy nến có biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến, phân biệt ranh giới rất rõ với vùng da lành xung quanh, gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ của bệnh nhân.

Rối loạn hệ thống miễn dịch được cho là nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến. Thông thường, một tế bào da trưởng thành và chết đi trong khoảng 28-30 ngày. Nhưng tế bào da vùng bị bệnh của người mắc vẩy nến chỉ có chu kỳ sống khoảng 3-4 ngày. Các tế bào da chết bám thành mảng trên bề mặt vùng bị bệnh, khi cạo bong ra từng lớp mỏng giống như sáp nến. Bên cạnh đó, bệnh vẩy nến còn có một số biểu hiện khác như: móng tay, móng chân trở nên xù xì, giòn, dễ gãy; sưng, đau và biến dạng các khớp (vẩy nến thể móng khớp); xuất hiện các mụn mủ ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc khắp người (thể mụn mủ); hoặc làm cho da ở toàn thân bị đỏ, căng không hồi phục (thể đỏ da toàn thân)…

Nguyên nhân ngứa của bệnh vảy nến

Các bệnh da liễu nói chung và vẩy nến nói riêng thường gây ngứa ngáy, khó chịu. Nguyên nhân là do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da, gây ngứa, thôi thúc bệnh nhân phải cào, gãi, dẫn tới tình trạng dễ nhiễm khuẩn. Do đó, các bác sĩ da liễu thường khuyên bệnh nhân không nên cào gãi.

Phương pháp xử lý ngứa cho người bị bệnh vảy nến

Một trong những phương pháp đơn giản để giảm ngứa ở người bị vẩy nến là giữ ẩm da: đắp khăn ướt lên vùng da bị ngứa, ngâm da trong nước ấm khoảng 15 phút sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Những giải pháp trên rất phiều cho bạn, chúng tôi xin giới thiệu với bạn Nước tắm NGỌC THẢO VẠN KHANG, bạn có thể dùng Nước tắm NGỌC THẢO VẠN KHANG để gội đầu và tắm toàn thân, ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Sau khi dùng 1 – 2 ngày thì các triệu chứng ngứa sẽ giảm hẳn.

Để cải thiện triệu chứng của vẩy nến, bệnh nhân cần giữ tâm lý luôn thoải mái, lạc quan, đồng thời kết hợp sử dụng Cao lỏng NGỌC THẢO VẠN KHANG để uống hàng ngày, mỗi đợt nên sử dụng từ 2 – 3 tháng.

Chúc bạn thành công !